งานออกแบบโรงแรม

บริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ บริษัท พีเมค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (PMEC ENGINEERING Co.,Ltd.) สำหรับงานออกแบบโรงแรม เรามีทีมสถาปนิก นักออกแบบมืออาชีพ ตอบโจทย์การออกแบบให้ตรงกับความต้องการได้เป็นอย่างดี เราให้ความสำคัญกับออกแบบโรงแรม การออกแบบที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของงานรับเหมาก่อสร้าง อีกทั้งการออกแบบโรงแรมและการตกแต่งภายในห้องพักเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกพักโรงแรมของคุณ รีวิวรูปภาพห้องพักที่พักสวยงาน มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตกแต่งอย่างพิถีพิถัน สร้างจุดแตกต่างทางการตลาดได้เป็นอย่างดี

เมื่อคุณอยากเริ่มต้นในธุรกิจโรงแรม


หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลีคลายลงนักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาเดินทางใช้จ่ายอีกครั้งนึง ทำให้ธุรกิจโรงแรมกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง จึงมีหลายท่านที่สนใจในธุรกิจโรงแรม โดยในบทความนี้จะพูดถึงสิ่งที่เราควรรู้ก่อนเริ่มสร้างธุรกิจโรงแรมและข้อมูลเบื้องต้นในการก่อสร้างโรงแรม

ประเภทธุรกิจที่พัก

ธุรกิจที่ให้บริการที่พักสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภท เช่น แบ่งตามสถานที่ตั้งโรงแรม, แบ่งตามจำนวนห้องพักของโรงแรม แต่ในบทความนี้จะพูดถึงรูปแบบโรงแรมที่นิยมและผู้คนคุ้นเคย ซึ่งมีดังนี้

โรงแรม (Hotel)

โรงแรม หรือโฮเทล เป็นที่พักให้บริการแบบมีหลายห้องในตึกสูงขึ้นไป หรือสูงปานกลาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และบริการที่หลากหลาย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับโรงแรมที่ไปว่าครบครันมากน้อยแค่ไหน เช่น บริการอาหารและ เครื่องดื่ม สระว่ายน้ำ บริการซักรีด ห้องออกกำลังกาย

โฮสเทล (Hostel)

โฮสเทล เป็นที่พักที่คล้ายโรงแรม แต่มีขนาดเล็กกว่า และราคาประหยัดกว่า ซึ่งจะต่างกันที่ โฮสเทลจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับได้เท่าโฮเทล เพราะต้องการลดต้นทุนลง เช่น ไม่มีห้องอาหาร ไม่มีสระว่ายน้ำ บางที่พักห้องพักจะไม่มีห้องน้ำในตัว แต่จะมีเป็นห้องน้ำรวมแทน

รีสอร์ท (Resort)

เป็นสถานที่พักตากอากาศที่สร้างขึ้นในรูปแบบบ้านพักเป็นหลังๆ หรืออาคารหลายหลัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และจะมีบริการต่างๆ เช่น มีร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ สวน บริการเสริมอื่นๆ เพื่อให้แขกพักผ่อนตามอัธยาศัยหรืออาจมีการจัดกิจกรรมการสัมมนารวมอยู่ด้วย

วิลล่า (Villa)

วิลล่า คือ ที่พักที่ให้ความรู้สึกเป็นบ้านพักส่วนตัว ให้บรรยากาศเหมือนเราเป็นเจ้าของบ้านนั้นและบางรูปแบบบ้านพักจะมาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว

การเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มธุรกิจโรงแรม


การเตรียมความพร้อมและหาข้อมูลก่อนสร้างโรงแรมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เตรียมความพร้อมก่อนเริ่มธุรกิจโรงแรม ทั้งเรื่องของการหาข้อมูลงบประมาณในการลงทุน การคัดเลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ การออกแบบและตกแต่งสไตล์โรงแรม การจัดการภายในธุรกิจ


งบประมาณ
ควรวางแผนงบประมาณและการเงินให้ดี จัดสรรงบประมาณต่างๆ อย่างละเอียด และมีความรอบคอบสูง ตั้งงบประมาณแยกเป็นหมวดหมู่ให้ชัดเจน และมีเงินทุนในการทำธุรกิจโรงแรมจากหลายแหล่ง


กลุ่มเป้าหมาย 
กำหนดกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่เราต้องการเข้าถึง เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมายก็จะสามารถออกแบบก่อสร้างโรงแรมให้ ให้ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น


คู่แข่ง
ทำการสำรวจว่าในละแวกใกล้เคียงมีโรงแรมหรือรีสอร์ทอื่นๆ ที่เป็นคู่แข่งอยู่มากน้อยเพียงใด การสร้างโรงแรมในแหล่งที่มีคู่แข่งอยู่แล้วหลายราย ก็อาจจะยากในการที่จะดึงแขกเข้ามาพัก


ระบบการทำงานภายใน 
การจัดการดูแลโรงแรม หรือรีสอร์ต ควรจะมีระบบระเบียบในการจ้างพนักงาน และระบบป้องกันการทุจริตเอาไว้

การเตรียมความพร้อมก่อนการก่อสร้างโรงแรม


ในส่วนนี้จะพูดถึงการวางแผนและสิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเมื่อจะเริ่มต้นธุรกิจโรงแรมหรือรีสอร์ท


ทำเลที่ตั้งและผังเมือง
สิ่งแรกอันดับต้นๆ ที่เราควรพิจารณาในการสร้างโรงแรมก็คือทำเล ถ้าทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหรือสถานที่สำคัญๆ ก็จะเป็นจุดเด่นให้ลูกค้าเลือกเข้าพักง่ายยิ่งขึ้น ถัดมาจะต้องตรวจสอบผังเมืองรวมของจังหวัดหรือพื้นที่ก่อสร้างโรงแรมก่อนว่าตรงที่จะก่อสร้างโรงแรมนั้น ผังเมืองห้ามหรือไม่ โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบผังเมืองใหม่ที่มีการอนุญาตให้ทำธุรกิจโรงแรมได้ที่กรมโยธาธิการและผังเมือง หรือ www.dpt.go.th


กฏหมายที่เกี่ยวข้อง
ศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจโรงแรม นอกจากต้องทำเรื่องขอใบอนุญาตประกอบกิจการแล้ว ยังมีในเรื่องของกฎหมายเรื่องความปลอดภัย กฎหมายว่าด้วยสิ่งแวดล้อมและกฎหมายที่จอดรถของโรงแรมสำหรับงานก่อสร้างโรงแรมในบางรูปแบบ กฎหมายแรงงาน กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากที่ควรต้องรู้กฎหมายและข้อบังคับต่าง ๆ ก่อนที่จะก่อสร้างโรงแรม

การออกแบบ คัดเลือกบริษัทก่อสร้าง และเริ่มดำเนินการก่อสร้าง

ให้ความสำคัญกับออกแบบโรงแรม

การออกแบบโรงแรมและการตกแต่งภายในห้องพักเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกที่พัก จากรูปห้องพักที่พักสวยมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตกแต่งอย่างพิถีพิถัน จะช่วยในเรื่องของการตลาดได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเลือกสถาปนิกหรือนักออกแบบมืออาชีพ จะสามารถตอบโจทย์การออกแบบให้ตรงกับความต้องการได้เป็นอย่างดี ประหยัดเวลา และผู้ออกแบบจะมีคำแนะนำจากประสบการณ์โดยตรง

 

การคัดเลือกบริษัทก่อสร้าง

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็เริ่มลงมือก่อสร้างเลย ซึ่งในการก่อสร้างโรงแรมจำเป็นต้องคัดเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่น่าเชื่อถือ มีผลงานและประสบการณ์ ควรทำสัญญาว่าจ้างรับเหมาก่อสร้างที่ชัดเจนในเรื่องของรายละเอียด ระยะเวลาในการก่อสร้างสร้างตามแบบ มีระบบการทำงานที่ชัดเจนตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน มีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญดูแล ควบคุมการก่อสร้างอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่าการก่อสร้างเป็นไปอย่างราบรื่น ตามแบบแผน และงบประมาณที่กำหนดไว้

 

ดำเนินการขออนุญาตเปิดโรงแรม

หลังจากก่อสร้างโรงแรมเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการดำเนินการเปิดธุรกิจที่พักให้ถูกต้อง ซึ่งการขออนุญาตเปิดโรงแรมนั้น จะต้องมีวิศวกรลงชื่อรับรองในแบบด้วย และต้องนำเอกสารนั้นไปยื่นเพื่อขออนุญาตกับทางราชการต่อไป

ความฝันในการทำธุรกิจโรงแรมจะต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดในหลากหลายด้าน ต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ ทั้งการตั้งงบประมาณ การเลือกที่ทำเลที่ดี การออกแบบห้องพัก และการเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีคุณภาพ ก็จะช่วยให้การเริ่มธุรกิจโรงแรมสำเร็จได้ หากสนใจในการก่อสร้างโรงแรม รีสอร์ต คอนโด ท่านสามารถติดต่อกับทางบริษัท พีเมค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างครบวงจร บริการออกแบบ ตกแต่งภายใน บริหารและควบคุมงานก่อสร้างให้เป็นไปตามรูปแบบและงบประมาณของลูกค้า

ผลงานรับเหมาก่อสร้าง

รับเหมาก่อสร้างโรงแรม

รับเหมาก่อสร้างฉะเชิงเทรา รับสร้างโรงแรม แปดริ้ว

โรงแรมบีบี แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา

ผลงานรับเหมาก่อสร้างฉะเชิงเทรา รับสร้างโรงแรมแปดริ้ว ผลงานดีมีคุณภาพ มีมาตรฐานความปลอดภัย ส่งมอบงานตรงเวลา
โรงแรม BB Glass House

โรงแรมบีบี กลาส เฮ้าส์

ผลงานรับเหมาก่อสร้างกรุงเทพ รับสร้างโรงแรม BB Glass House ผลงานดีมีคุณภาพ มีมาตรฐานความปลอดภัย ส่งมอบงานตรงเวลา
โรงแรม BB Khlongton

โรงแรมบีบี คลองตัน

ผลงานรับเหมาก่อสร้างกรุงเทพ รับสร้างโรงแรม BB Khlongton ผลงานดีมีคุณภาพ มีมาตรฐานความปลอดภัย ส่งมอบงานตรงเวลา

รับสร้างโรงแรม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 

PMec Engineering Co.,Ltd.

บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่เน้นคุณภาพงาน การให้บริการแบบมืออาชีพเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า และการส่งมอบโครงการให้กับลูกค้าตรงตามสัญญา

Name *
Phone *
Email *
Message *
รับเหมาก่อสร้าง,รับเหมาก่อสร้างโรงแรม

รับเหมาก่อสร้างโรงแรม

ผลงานรับเหมาก่อสร้างโรงแรม

รับเหมาก่อสร้าง

บริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ บริษัท พีเมค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (PMEC ENGINEERING Co.,Ltd.) สำหรับงานรับเหมาก่อสร้าง ทางเราคำนึงถึงด้านคุณภาพเป็นหัวใจสำคัญ ใส่ใจทุกรายละเอียดด้านงานรับเหมาก่อสร้างและเข้าถึงทุกความต้องการของลูกค้า ทุกขั้นตอนในงานรับเหมาก่อสร้างได้รับการควบคุบจากวิศวกรผู้เชียวชาญงานวิศวกรรม วางใจเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย และความมั่นคงแข็งแรง ทำให้ลูกค้าหมดกังวล งานก่อสร้างเสร็จตามกำหนดเวลา

ผลงานรับเหมาก่อสร้าง